Hội nghị triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn huyện Tân Hiệp

(13:59 | 19/02/2020)

Tham dự Hội nghị có đ/c Trương Văn Hoàng, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Văn Thành, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Trần Hoàng Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện.

HN triển khai KH phòng chống dịch bệnh nCoV.jpg

Cập nhật lúc 7 giờ 00 phút ngày 11/02, huyện chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân dương tính với virus Corona. Việt Nam có 14 người dương tính với nCov, các tỉnh có người mắc nCoV là Vĩnh Phúc (09), TP Hồ Chí Minh (03), Khánh Hòa (01), Thanh Hóa (01). Thế giới có 42.729 người mắc, 1.013 người tử vong, trong đó: Trung Quốc là 1.011 người tử vong.

Sáng ngày 11/02, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh (PCDB) viêm đường hô hấp cấp (VĐHHC) do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện Tân Hiệp (gọi tắt là Ban Chỉ đạo PCDB huyện) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng  mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện Tân Hiệp; đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCDB huyện chủ trì.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện trình bày Kế hoạch và Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện Tân Hiệp.

Tại Hội nghị, đ/c Trương Thanh Hoàng, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Trung tâm Y tế làm kế hoạch chuyên ngành, chuẩn bị phòng cách ly, trang thiết bị bảo hộ cho đội phòng chống dịch. Người đứng đầu Cấp ủy chịu trách nhiệm, công tác phòng bệnh là chủ yếu, theo dõi đối tượng từ Trung Quốc về nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Đề nghị thành viên BCĐ UBND các xã, thị trấn theo Kế hoạch của BCĐ huyện, làm tốt công tác PCDB nCoV, đây là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách của cả hệ thống chính trị, phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona như chống giặc, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế. Phối hợp các ngành liên quan, Trung tâm Y tế chỉ đạo chuẩn bị khu vực phòng cách ly, cơ số thuốc, tiêu độc khử trùng các nơi công cộng, trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng lấy mẫu bệnh phẩm chuyển lên phòng Xét nghiệm tuyến trên, cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Tuyên truyền chọn lọc, không gây hoang mang, thông tin chính xác. Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội theo dõi lao động đi làm nước ngoài về. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn học sinh, thầy cô giáo phòng chống, tiêu độc, khử trùng khu vực trường học, đảm bảo môi trường thông thoáng khi nhập học trở lại. Công an huyện kết hợp Quản lý thị trường xử lý các cửa hàng thuốc tây đầu cơ, găm hàng trục lợi, theo dõi người nước ngoài trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự. Các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc của BCĐ triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, quản lý tốt người nước ngoài trên địa bàn. Trung tâm Y tế liên hệ mua thuốc khử trùng, khẩu trang cấp cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Phòng Văn hóa và Thông tin chỉ đạo các cơ quan đẩy mạnh công tác truyền thông cho người dân cảnh giác, các biện pháp phòng bệnh, tránh làm cho người dân hoang mang. Phòng Tài chính - Kế hoạch chuẩn bị kinh phí phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định./.

Cẩm Lệ