Thạnh Đông A bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho hộ nghèo

(13:45 | 07/02/2020)

Thực hiện chương trình “Mang xuân đến với đoàn viên nghèo”, Xã đoàn Thạnh Đông A (Tân Hiệp) tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho 2 hộ Huỳnh Việt Hường và Huỳnh Quốc An, cùng ngụ ấp Thạnh An 2.

anh-bÀN-GIAO-nHÀ-TÌNH-THƯƠNG_ok.jpg

Cả hai căn nhà của anh Hường và anh An đều có diện tích 54m2, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng/căn, trong đó: Anh Võ Văn Hiền, ngụ thị trấn Tân Hiệp hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo xã Thạnh Đông A hỗ trợ 20 triệu đồng, chị Nguyễn Thới Hoàn Mỹ (Công ty Cổ phần Đông Tây) hỗ trợ 1 triệu đồng, chị Thu (TP. Rạch Giá) hỗ trợ 500 ngàn đồng, chị Quỳnh Như (TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ 1 triệu đồng, còn lại do gia đình đối ứng.

Trước đó, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Đông A (Tân Hiệp) phối hợp Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh tổ chức lễ thông xe cầu Kênh 600, ấp Kênh 8A. Cầu dài 40m, ngang 4,5m, kinh phí xây hơn 900 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 350 triệu đồng, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh vận động hỗ trợ 480 triệu đồng, một số nhà hảo tâm hỗ trợ 70 triệu đồng. Cầu Kênh 600 do Đội thi công từ thiện xã hội phật giáo hòa hảo TP. Long Xuyên thi công; người dân trong và ngoài xã đóng góp 900 ngày công lao động. Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Đông A phối hợp các nhà hảo tâm tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã./.

An Lâm