Công an huyện Tân Hiệp tổng kết công tác năm 2019

(09:11 | 07/02/2020)

Chiều ngày 10/01, Công an huyện Tân Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Mai Anh Chiến – Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh Tổng kết ngành CA 2019.JPG

Trong năm 2019, tình hình an ninh trật tự tại địa phương có những diễn biến phức tạp. Công an huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và xây dựng kế hoạch, phối hợp các ban ngành, đoàn thể tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác phòng ngừa tội phạm và tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Tổ chức lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của địa phương và đất nước. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt tỷ lệ 93,48%, trong đó án rất nghiêm trọng khám phá 01/01 vụ, đạt 100%; Phối hợp công an cơ sở tổ chức tuần tra được 1.690 cuộc, có hơn 7.400 lượt đồng chí tham gia, qua đó, triệt xóa 46 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ; giáo dục, giải tán, nhắc nhỡ 102 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya; xử lý 72 đối tượng uống rượu say gây rối an ninh trật tự; tổ chức xét nghiệm 391 đối tượng sử dụng ma túy, kết quả có 267 trường hợp dương tính; phát hiện, xử lý 2 trường hợp vận chuyển, mua bán hàng cấm, thu giữ 330 bao thuốc lá ngoại. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông được tăng cường, góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra. Trong năm, toàn huyện xảy ra 08 vụ, thiệt hại tài sản hơn 51 triệu đồng. Số vụ cháy, nổ không xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả Công an huyện đạt được trong năm qua, trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng gắn liền với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Cụ thể, Công an đã kịp thời làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong việc ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong thực hiện các nhiệm vụ cơ bản về đấu tranh, điều tra, khám phá các vụ án, mở các cao điểm phòng chống các tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được còn có một số hạn chế, khó khăn nhất định như công tác nắm tình hình ở một số nơi, đơn vị chưa kịp thời; tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra; nhất là tệ nạn ma túy đang có chiều hướng gia tăng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí lưu ý 3 mục tiêu quan trọng là: lực lượng công an huyện phải giữ vững được ổn định chính trị, đảm bảo được tình hình an ning trật tự trên địa bàn; tiếp tục phát huy sức mạnh trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với xây dựng nhân rộng các mô hình có hiệu quả; tiếp tục quan tâm xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan về công tác đấu tranh,phòng chống tội phạm; chủ động nắm tình hình, kịp thời vô hiệu quá các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; trong xây dựng lực lượng tiếp tục tổ chức triển khai học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4.

Dịp này, Công an tỉnh Kiên Giang tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 03 tập thể đơn vị công an huyện và 03 đơn vị trực thuộc cơ sở, đạt danh hiệu tiên tiến đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2019. UBND huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 15 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2019./.