Tin Văn hóa, Thể thao

(15:36 | 20/01/2020)

Trong khuôn khổ các hoạt động Văn hóa, thông tin, thể thao cháo mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam  (3/2/1930 – 3/2/2020), mừng xuân Canh Tý năm 2020, từ ngày 20/12/2019 đến ngày 20/1/2020, ngành Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như sau

khai mạc gai bong đá mini huyện.jpg

1. Tổ chức Hội thi Đờn ca tài tử: tối  19/12/2019

Có trên 30 thí sinh tham dự với 25 tiết mục; Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba cho các tiết mục đoạt giải.

2. Giải Bóng chuyền hơi nữ: trong 02  ngày 21, 22 /12/2019.

Tham dự giải có 07 đội bóng: Xã Thạnh Đông, Thạnh Đông A, Tân Hòa, Tân Thành, Thị trấn Tân Hiệp, Trường THPT Thạnh Tây và Đoàn ngành.

Kết quả: Đội bóng chuyền hơi xã Thạnh Đông A giải nhất; Trường THPT Thạnh Tây giải nhì; Đoàn ngành giải ba; xã Tân Thành đại giải khuyến khích.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao mới khá phù hợp với nữ giới và Người cao tuổi; đây là lần đầu ngành Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức nhưng cũng được sự quan tâm của một số địa phương, đơn vị, đem lại niềm vui cho người xem. Qua giải này, ngành Văn hóa và Thông tin sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức những giải tới tốt hơn.

3. Giải Bóng đá Mi ni huyện năm 2019: trong 03 ngày 27, 28, 29/12/2019.

Có 12 đội bóng tham dự giải: trong đó 06 đội bóng các xã, thị trấn (xã Thạnh trị, Tân Hội, Thạnh Đông, Tân Hòa, Tân Thành, thị trấn Tân Hiệp), 02 đội (Liên Đoàn lao động, Huyện đoàn) và 04 đội bóng các doanh nghiệp. Qua 3 ngày thi đấu sôi nổi, kết quả: Đội bóng đá xã Thạnh trị đoạt chức vô địch; đội bóng  xã Tân Thành đoạt giải nhì; đội bóng doanh nghiệp Gia Huy đoạt giải ba, đội bóng doanh nghiệp Công Phượng đoạt giải Phong cách. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải cầu thủ xuất sắc, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và Thủ môn xuất sắc. Giải năm nay diễn ra quyết liệt nhưng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu chuyên môn và phong cách; không xảy ra tình trạng bạo lực, được người xem cổ vũ nhiệt tình.

4. Mở đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa từ 24 đến 28/12. Kết quả: lập biên bản vi phạm hành chính 05 cơ sở, trong đó buộc cam kết không tái phạm 04 cơ sở; đề nghị UBND huyện xử phạt 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet số tiền 2.500.000đ.

5. Công tác tuyên truyền  (sẽ thực hiện từ ngày 10 đến 20/1/2020):

Sửa chữa, tân trang Cổng chào trước Trung tâm hành chính huyện và  các Pano tuyên truyền dọc quốc lộ 80; hướng dẫn các ngành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn thực hiện việc tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý và vệ sinh, trang trí tại cơ quan và dọc các tuyến lộ.

Thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý với các hình thức như: trang trí đường phố Quốc lộ 80 địa bàn huyện bằng treo 100 cờ phướn các đầu cầu, treo 100 cờ Đảng, cờ nước dọc Quốc lộ 80. Thực hiện trang trí  cờ hoa đèn LED, cờ dây tại Trung tâm hành chính huyện../.

Tiến Đức