Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Huyện Tân Hiệp tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tết vì người nghèo xuân canh tý năm 2020

(16:48 | 19/12/2019)

Sáng ngày 12/12/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tết vì người nghèo xuân Canh Tý năm 2020; Hội nghị do đ/c Lê văn Đúng, Uỷ viên thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần Hoàng Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện UBMTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi; lãnh đạo các Phòng chuyên môn huyện.

 hỘI NGHỊ TRIÊN KHAI KE HOACH TET.jpg 

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trình bày dự thảo kế hoạch vận động, tiếp nhận và trao tặng quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam của huyện. Theo kế hoạch, huyện Tân Hiệp có 802 hộ nghèo, 1593 hộ cận nghèo, 67 đối tượng nạn nhân chất độc da cam (hưởng trực tiếp và gián tiếp); dự kiến quà cho hộ nghèo trị giá 500.000đ/hộ, hộ cận nghèo 400.000đ/hộ, nạn nhân chất độc da cam 400.000đ/nạn nhân. Ngoài kinh phí ngân sách tỉnh chi cho hộ nghèo, huyện còn phải vận động tiền, các phần quà trị giá 717.400.000đ để trao tặng cho hộ cận nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam. Hội nghị cũng được nghe Đ/c Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin trình bày kế hoạch tổ chức các hoạt động các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020; đ/c Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội trình bày dự thảo kế hoạch chăm sóc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, viếng Nghĩa trang liệt sỹ, viếng Đền Hùng, Nhà bia tưởng niệm 48 Liệt sỹ Tiểu đoàn Tây đô.

 

Đại diện các Phòng chuyên môn, Ban Dân vận HU, lãnh đạo xã, thị trấn đã phát biểu ý kiến góp ý và đề xuất những biện pháp vận động và tặng quà để thực hiện tốt kế hoạch.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Trần Hoàng Thanh, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cơ bản thống nhất và đánh giá cao các ngành chuyên môn đã tham mưu cho UBND huyện chuẩn bị tốt kế hoạch tết vì người nghèo; đ/c lưu ý các xã phải tiến hành vận động một cách linh động, khéo léo, và vì cái chung của huyện chứ không nên cục bộ địa phương, có sự san sẻ giữa các địa phương trong huyện, không để nơi nhiều, nơi ít; đồng thời tặng quà một các công bằng, tránh thắc mắc, phân bì.

 

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Đ/c Lê Văn Đúng, UVTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận ý kiến của các đại biểu, UBND huyện sẽ nghiên cứu có biện pháp thực hiện hiệu quả kế hoạch tết vì người nghèo. Đ/c yêu cầu các ngành huyện, các xã thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch; tuy chưa có văn bản chỉ đạo của tỉnh, nhưng huyện đã có kế hoạch trên cơ sở kinh nghiệm hàng năm và thực tế của huyện nên phải thực hiện sớm để chủ động; mục tiêu là vận động các tổ chức,cá nhân, các doanh nghiệp để có tiền, quà cho người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân mới. Bên cạnh đó, ngành Văn hóa và Thông tin, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động kết hợp với các xã, thị trấn thực hiện chu đáo kế hoạch hoạt động xuân Canh Tý đã đề ra bảo đảm đạt kết quả cao nhất./.  

Đức Tiến