Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Hòa và Tân Hiệp B

(15:44 | 13/11/2019)

Ngày 06-11, đại biểu HĐND tỉnh, gồm các đồng chí: Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Hiệp; Trần Thanh Dũng – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang, Linh mục Bùi Văn Tăng – Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nhà thờ Thiên Ân, ấp Đông Thọ A, xã Thạnh Trị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp bất thường và kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 HĐND tỉnh khóa IX và trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

IMG-8344 Ảnh HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Tân Hòa, Tân hiệpB.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Hòa kiến nghị sớm thi công nhà máy nước sạch cho người dân sử dụng; hỗ trợ người dân xây dựng 2 đập ngăn nước để phục vụ sản xuất  nông nghiệp tại kênh 600 giáp ấp Tân Thành và 01 đập tại kênh Đòn Dong giáp với kênh B; nâng cấp tuyến lộ nhựa và cầu kênh Đòn Dong nối liền ấp Tân Hoà A và ấp Tân Hoà B hiện nay đang xuống cấp cần có kế hoạch duy tu, sửa chữa. Cử tri xã Tân Hiệp B thì đề nghị đầu tư trạm bơm kênh 300 thuộc ấp Tân An, cử tri ấp Tân Hà A và ấp Tân Phú kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện xem xét, tạo điều kiện và giới thiệu ngành nghề phù hợp, có đầu ra ổn định nhằm để giải quyết việc làm cho chị em phụ nữ ở nông thôn; việc thực hiện nông thôn mới về nước sạch, nước máy đối với người dân ở chợ thì được hưởng còn đối với người dân trong xã, ấp thì phải tự đầu tư 100%, việc này không tạo được sự công bằng đối với người dân vùng nông thôn.....

Qua các ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương  xã Tân Hòa và Tân Hiệp B đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề được cử tri đặt ra, đồng thời ghi nhận các ý kiến chưa được trả lời, UB MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp những nội dung để chuyển đến các cơ quan chức năng cùng cấp trả lời bằng văn bản cho bà con cử tri./.

Tiến Đức