Đại hội đại biểu Hội khuyến học thị trấn Tân Hiệp lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2025

(15:31 | 30/03/2021)

Ngày 26-3-2021, Hội khuyến học thị trấn Tân Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2025. Về dự Đại hội có ông Trần Công Dân – Chủ tịch Hội khuyến học huyện; ông Nguyễn Thành Lập – Phó chủ tịch UBND thị trấn, cùng 60 đại biểu được triệu tập, đại diện cho hơn 4.900 hội viên về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học thị trấn Tân Hiệp đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, từ đó làm chuyển biến nhận thức trong các cấp, các ngành và nhân dân về tầm quan trọng và sự cần thiết phải xây dựng xã hội học tập. Đến cuối nhiệm kỳ có hơn 4.800 hộ đăng ký xây dựng gia đình học tập; 100% đơn vị học tập; xây dựng mới 01 mô hình Câu lạc bộ “Ươm mầm ước mơ”. Công tác phát triển hội viên là trong trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp hội thường xuyên thực hiện với yêu cầu tăng về số lượng và đảm bảo về chất lượng, sau 5 năm phát triển mới 665 hội viên, nâng tổng số lên 4.927 hội viên, đạt 99,07% so với chỉ tiêu. Cùng với đó, phong trào xây dựng và phát triển quỹ hội luôn được các cấp hội đẩy mạnh và có hiệu quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ đã vận động, đóng góp quỹ hội được hơn 688 triệu đồng, tổ chức trao tặng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: quà, học bổng, xe đạp, gạo, tập, sách, quần áo, thẻ bảo hiểm y tế... qua đó đã góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị trấn ngày một phát triển.

Trong nhiệm kỳ 2021-2025, Hội khuyến học thị trấn đề ra mục tiêu là tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo sự chỉ đạo của cấp trên phù hợp với tình hình điều kiện thực tế của địa phương. Phấn đấu đến năm 2025 công nhận danh hiệu “gia đình học tập” đạt 90% trở lên; vận động quỹ đạt 250 triệu đồng, phát triển hội viên đạt 99% so với dân số toàn thị trấn. Tiếp tục triển khai xây dựng mô hình “Công dân học tập” tiến tới “Công dân số” theo các tiêu chí được Chính phủ phê duyệt.

Đại hội đã thống nhất, biểu quyết và bầu ra Ban chấp hành Hội khóa V, nhiệm kỳ 2021-2025 gồm 19 ủy viên; ông Huỳnh Vinh Thanh tái đắc cử chủ danh Chủ tịch, bà Hà Thị Bích Loan và ông Đỗ Công Thành giữ chức Phó Chủ tịch Hội; đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên: 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội kêu gọi cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân toàn thị trấn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động, tích cực và gương mẫu tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, nhằm đạt kết quả cao nhất trong nhiệm kỳ tới.