Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Bàn giao “Nhà khuyến học” cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(16:10 | 18/02/2021)

Ngày 06/02/2021, Hội khuyến học huyện Tân Hiệp phối hợp với UBND xã Thạnh Trị, Ban lãnh đạo ấp Thạnh An 1 tổ chức bàn giao “Nhà khuyến học” cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Căn nhà được trao tặng cho gia đình bà Hứa Thị Hiệp – ngụ ấp Thạnh An 1, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở, không có đất sản xuất nên các con của bà phải đi làm ăn xa, để lại 03 đứa cháu sống chung với bà, hiện các cháu là học sinh đang theo học tại Trường tiểu học Thạnh An 1.

Căn nhà có tổng diện tích 60m2, tường xây, mái lợp tole, nền lót gạch men, tổng trị giá căn nhà là 120 triệu đồng, trong đó Hội khuyến học tỉnh vận động ông Nguyễn Chiến Bình – nguyên Tổng Thanh tra chính phủ, Chủ tịch Hội đồng hương Kiên Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 50 triệu đồng, UBND xã Thạnh Trị hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại người thân và gia đình đóng góp.

Dịp này, Hội khuyến học huyện trao tặng một nồi cơm điện và 50 quyển tập cho gia đình, qua đó cũng mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo cho các cháu được tiếp tục học tập trong thờigian tới.

Trung Hiếu