Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Mổ mắt miễn phí cho 250 bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện Tân Hiệp

(15:07 | 28/10/2020)

Sáng ngày (18/10), Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, Khoa mắt kỹ thuật bệnh viện Nguyễn Trãi và Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện Tân Hiệp.

Tại đây, đa số các bệnh nhân được mổ mắt đều là người lớn tuổi, bị đục thủy tinh thể hoặc cườm mắt kéo dài trong nhiều năm, hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể điều trị. Các bệnh nhân nghèo được đoàn y, bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi mổ mắt, phẫu thuật bằng phương pháp Phaco, nhằm rút ngắn thời gian và giảm tổn thương cho các bệnh nhân. Ngoài ra, các y, bác sĩ còn cấp thuốc miễn phí và tư vấn cách chăm sóc và phòng một số bệnh lý thường gặp về mắt cho các bệnh nhân. Trong đợt này chương trình đã hoàn thành 250 ca phẫu thuật mắt, với tổng kinh phí trị giá hơn 140 triệu đồng, do nhóm thiện nguyện của ông Lâm Văn Hải (tại TP. HCM) vận động tài trợ.

Chương trình mổ mắt nhân đạo miễn phí mang lại ánh sáng cho người nghèo là hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thông qua chương trình nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chữa được các bệnh về mắt, giúp người bệnh có thể nhìn thấy ánh sáng, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Dịp này, nhóm thiện nguyện của ông Lâm Văn Hải đã trao tặng 250 suất quà cho các bệnh nhân nghèo được khám, mổ mắt miễn phí trong đợt này./.

Trung Hiếu