Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Tân Hiệp đạt Giải nhất A Toàn đoàn

(09:19 | 28/10/2020)

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, tối ngày 11/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang diễn ra Lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang năm 2020. Đây là năm thứ 2 Hội thi cấp tỉnh được tổ chức, có gần 200 tài tử đờn, tài tử ca đến từ các câu lạc bộ Đờn ca tài tử trong tỉnh về tham dự. Tham gia Hội thi năm nay, Câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Tân Hiệp có 12 thí sinh, tham gia với 6 tiết mục gồm các thể điệu như: Bắc Hạ, cổ bản vấn (Ca ra bộ), Liên Nam (8 câu Xuân, 8 câu Nam Ai, 12 câu đào), 2 lớp xang xừ liếu, 16 câu phụng hoàng lai nghi... với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ngợi ca Anh hùng Nguyễn Trung Trực, xây dựng nông thôn mới.

Thông qua Hội thi lần này, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử của tỉnh Kiên Giang; đồng thời nhân rộng phong trào Đờn ca tài tử ở khắp các huyện, thành phố trong tỉnh, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; tạo điều kiện để các nghệ nhân trong tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng tài năng; nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật; góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa của tỉnh và phục vụ tốt đời sống tinh thần của Nhân dân.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 20 giải A, 20 giải B, 19 giải C cho các tiết mục  xuất sắc; trao 5 giải A, 5 giải B, 5 giải C cho các đội tham dự hội thi, trong đó Câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Tân Hiệp đạt 1 giải C, 2 giải B, 2 giải C và 1 giải A toàn đoàn.