Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hiệp A2 kỷ niệm 54 năm ngày thành lập trường và đón nhận bằng trường đạt chuẩn quốc gia

(09:06 | 28/10/2020)

Ngày 10/10/2020 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hiệp A2, huyện Tân Hiệp long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 54 năm ngày thành lập trường (1966-2020).

Đến dự có ông: Nguyễn Gia Đẳng – Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở giáo dục và Đào tạo Kiên Giang; ông Trương Văn Hoàng – Nguyên Bí thư Huyện ủy Tân Hiệp – Chủ tịch HĐND huyện; bà Huỳnh Ái Lan – Phó chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Minh Ngọc – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; đại diện lãnh Phòng nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo; UBND huyện; hiệu trưởng, P. Hiệu trưởng các trường trong huyện; lãnh đạo xã Tân Hiệp A; hơn 300 học sinh và giáo viên của trường về dự.

Trường Tiểu học và THCS Tân Hiệp A2 huyện Tân Hiệp được hình thành và phát triển từ năm 1966 với tên Lý Mỹ, khi đất nước thống nhất được đặt tên là Phổ thông cơ sở Tân Hiệp A4 đến năm 2004 đổi tên trường Trung học cơ sở Tân Hiệp A2 đến tháng 6 năm 2019 sáp nhập với tên gọi là Trường Tiểu học và THCS Tân Hiệp A2.

Với mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc giai đoạn 2004-2013, trường có thêm 10 phòng học lầu kiên cố, hiện nay trường được mở rộng diện tích 7.161 mét vuông. Đến nay Trường được đầu tư thêm 4 phòng học mới, xây dựng hàng rào kiên cố, làm mới hệ thống thoát nước, đường đi, được công nhận trường xanh, sạch, đẹp, an toàn xuất sắc, thư viện được nâng cấp lên thành thư viện tiên tiến, hiện đại, trang bị ti vi cho toàn bộ phòng học, các bộ môn khác cũng có đủ thiết bị thực hành theo tiêu chuẩn quốc gia.

 Sau một thời gian nỗ lực cố gắng của tập thể thầy và trò nhà trường. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hiệp A2 huyện Tân Hiệp đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia và đã được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ bà Huỳnh Ái Lan – Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng thầy cô giáo nhà trường đã nỗ lực phấn đấu Trường tiểu học và THCS Tân Hiệp A2 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Để phát huy kết quả đạt được đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị nhà trường tiếp tục phấn đấu để hoàn thành 5 tiêu chuẩn với 22 nội dung, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện dạy dỗ, rèn luyện các em cả đức và tài xây dựng hành trang tri thức chấp cánh để các em vào đời xứng đáng là thế hệ kế thừa của đất nước.

Thay mặt cho HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện bà Huỳnh Ái Lan – Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng 01 phần quà cho nhà trường và 10 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng

Dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích trong xuất sắc trong thực hiện trường đạt chuẩn quốc gia./.

Chúc Loan