Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội

(08:52 | 28/10/2020)

Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025. Ngày (06/10), Hội cựu chiến binh huyện Tân Hiệp phối hợp Đảng ủy, UBND, Hội cựu chiến binh xã Tân Hội tổ chức lễ bàn giao “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Nguyễn Văn Đợi – ngụ ấp Phú Hội, xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp là quân nhân xuất ngũ về địa phương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình, có tổng diện tích 40,5 mét vuông, mặt trước xây tường, nền lót gạch bông, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 63 triệu đồng. Trong đó Hội cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội CCB huyện vận động chương trình 19 hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại được các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội Cựu chiến binh các cấp nhằm thể hiện tình đoàn kết tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách; chăm lo cho các đối tượng Hội viên Hội cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để họ có cuộc sống ổn định hơn. Qua đó, góp phần cùng với chính quyền, đoàn thể địa phương xóa nhà tạm cho Hội viên Hội cựu chiến binh nghèo.

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã Tân Hội, các nhà mạnh thường quân đã trao tặng cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Đợi nhiều phần quà thiết thực.