Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

(09:33 | 08/10/2020)

Sáng 01/10/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hiệp tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại Trường Trung học sơ sở Thạnh Đông. Đến dự có ông Nguyễn Thành Điện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện; Chủ tịch Hội khuyến học huyện; thư viện các trường học trong huyện và cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Thạnh Đông.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, huyện Tân Hiệp với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" Tuần lễ được thực hiện nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân. Tuần lễ được diễn ra từ ngày 1-10 đến ngày 7-10-2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Điện – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hoạt động thường niên diễn ra hàng năm. Qua sự kiện này nhiều hoạt động về phong trào học tập được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân Tân Hiệp càng được nâng cao. Những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương thức học tập mới. Đó là, phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số như hiện nay, nhằm không ngừng nâng cao kiến thức, góp phần phát triển huyện Tân Hiệp nói riêng và của tỉnh nói chung các ban, ngành đoàn thể chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho mọi người được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc và sự hội nhập.

Tại lễ khai mạc các khối lớp trường Trung học cơ sở Thạnh Đông vận động được hơn 300 quyển sách tặng cho Thư viện nhà trường và Hội khuyến học huyện Tân Hiệp đã tặng 5 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của trường./.

Chúc Loan