Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hiệu quả đào tạo nghề lao động nông thôn

(15:23 | 28/09/2020)

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ - TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Thực hiện kế hoạch thi đua của hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tân Hiệp, Hội LHPN xã chỉ đạo các chi hội vận động HV, phụ nữ tham gia các lớp đào tạo nghề ngắn hạn, hằng năm xã phối hợp với trường dạy nghề mở từ 2-4 lớp đào tạo miễn phí cho khoảng từ 70 học viên trở lên. Qua đó, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho  người dân, giảm nghèo bền vững.

Qua các lớp đào tạo nghề ngắn hạn HV, PN hăng hái tham gia, có nhiều chị học xong lấy đó làm nghề nghiệp chính cho mình như chị : Trần Thị Thu Hà ngụ ấp Tân Hòa A, xã Tân Hiệp B, gia đình chị chuyên làm thuê làm mướn, ai thuê gì mướn gì cũng làm, do không có việc làm ổn định, cũng không có nghề nghiệp gì. Chị rất mong có được cái nghề để cuộc sống được ổn định hơn.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyền Chi hội trưởng Hội phụ nữ ấp Tân Hòa A cho biết: hộ chị Trần Thị Thu Hà là hộ khó khăn trong ấp, qua tiếp cận nắm được tâm tư nguyện vọng của chị Hà và một số chị HV, PN khác, chị Tuyền mạnh dạng đề nghị Hội LHPN xã phối hợp trường dạy nghề mở lớp bó chổi cho HV,PN trong ấp được tham gia học.

Vận dụng từ kiến thức đã được đào tạo các chị đã làm nên những sản phẩm, những cây chổi cộng dừa, chổi bông cỏ để sử dụng trong gia đình, có chị đem bán bỏ mối cho các sạp ngoài chợ. Riêng chị Trần Thị Thu Hà do tính tỉ mỉ ham học hỏi giờ đây tay nghề của chị được bà con dần chuyền tay nhau là “chị Hà bó chổi khéo” chị bó chổi kích cỡ theo yêu cầu của người tiêu dùng, từ đó chị luôn được sự ủng hộ của bà con địa phương và các ấp lân cận.

Giờ đây chị Hà đã có được nghề nghiệp ổn định như chị hằng mong ước. Chị Hà tâm sự: nhờ các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện để chị cùng chị em trong ấp được đào tạo nghề miễn phí để chị có được nghề nghiệp ổn định cuộc sống gia đình chị cũng bớt khó khăn, chị ít đi làm thuê, tìm việc vất vả như trước kia nữa, từ nghề bó chổi hàng tháng thu nhập của chị kiếm thêm được từ 1triệu –1,3 triệu đồng một tháng, trang trải thêm chi tiêu trong gia đình, giớ đây cuộc sống của gia đình chị dần ổn định.

Kim Hồng