Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Hoạt động đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Tuổi trẻ Tân Hiệp chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(16:33 | 18/02/2021)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Tân Hiệp đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Cụ thể, ngày (09/2), đoàn viên, thanh niên của 11 xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức ra quân tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát khẩu trang tại các điểm chợ, bến đò, khu dân cư tập trung đông người trên các địa bàn.

Tại buổi ra quân, các bạn đoàn viên, thanh niên đã phát gần 2.000 cái khẩu trang cho người dân và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hệ thống loa cầm tay với thông điệp “5K” của Bộ Y tế với các nội dung như:  Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; không tụ tập đông người; thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI, cài đặt ứng dụng BlueZone.

Phong trào cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 đã và đang được lan tỏa rộng rãi trên địa bàn toàn huyện. Những hoạt động của cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Tân Hiệp tuy nhỏ nhưng mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Trung Hiếu