Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Xã Tân Hiệp B phát động Phong trào Chống rác thải nhựa

(10:43 | 07/11/2019)

Sáng ngày 31/10, UBND xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ phát động phong trào “ Chống rác thải nhựa” trên địa bàn xã năm 2019.

 Xã Tân Hiệp B Phát động phong trào chống rác thải nhựa.jpg

Phát biểu tại buổi lễ phát động đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Hiệp cho biết mục đích của buổi phát động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa, các sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy…gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và các sinh vật khác. Đồng thời kêu gọi công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị toàn xã gương mẫu sử dụng các sản phẩm dùng nhiều lần, sản phẩm thân thiện với môi trường như sản phẩm từ tre, mây, túi giấy, túi vải thay cho các sản phẩm nhựa dùng một lần.

 

Tại lễ phát động phong trào, UBND xã đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “ Nối vòng tay lớn vì môi trường xanh” chống rác thải nhựa và trao 50 chiếc giỏ tặng các chị em phụ nữ nhằm hạn chế dùng túi nilon khi đi chợ, ra quân quét dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư xã Tân Hiệp B./.

 

 

 

 

 

 

 

Chúc Loan