Khánh thành cầu giao thông nông thôn ngang Kênh Cựu chiến binh, ấp Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp

(15:49 | 30/03/2021)

Sáng ngày 23/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam) huyện Tân Hiệp, Đảng ủy - UBND xã Tân Thành, tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu từ thiện ngang Kênh Cựu chiến binh, ấp Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Đến dự Lễ khánh thành cầu có các đồng chí Nguyễn Minh Ngọc, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cạn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phạm Văn Út, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Thơ, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Trần Văn Biên, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng ban đại diện Tin lành Việt Nam (Miền Nam) huyện Tân Hiệp, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, ấp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và hơn 60 bà con nhân dân trong xã Tân Thành.

Cầu ngang Kênh Cựu chiến binh, ấp Tân Lợi được xây dựng bằng bê tông cốt thép, cầu có 4 nhịp, với chiều dài 35m, chiều rộng 2,8m, chiều cao 4,5m, tải trọng 3 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 511 triệu đồng. Công trình do Hội thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam), phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp, UBND xã Tân Thành, theo phương châm nhà nước tổ chức, tôn giáo và nhân dân cùng làm, tổng thời gian là 240 ngày công lao động từ thiện.

Sau khi chiếc cầu mới được hoàn thành sẽ giúp cho người dân ấp Tân Lợi nói riêng và bà con nhân dân trong xã nói chung cũng như các em học sinh hàng ngày đi lại được đảm bảo an toàn, mua bán vận chuyển hàng hóa được thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, thay đổi diện mạo nông thôn mới của xã.

Dịp này, UBND huyện trao 02 Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao 03 Giấy cảm tại cho 1 tập thể, 02 cá nhân. Hội thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam) huyện vận động 20 suất quà cho hộ cận nghèo của ấp, mỗi suất là 300.000 đồng, tổng trị giá 6 triệu đồng.

Nhật Trường