Khánh thành cầu Kênh 3 ngang sông xáng Tân Hội

(16:07 | 18/02/2021)

Đảng ủy, UBND xã Tân Hội phối hợp Ban đại diện Giáo Hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Kiên Giang, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Hiệp, Đội thi công từ thiện tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Cầu kênh 3 ngang sông sáng Tân Hội. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Cao Hữu Đạt – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy; đ/c Huỳnh Ái Lan – Quyền chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số bạn, ngành cấp huyện và lãnh đạo chính quyền, bà con nhân dân xã Tân Hội.

Cầu Kênh 3 ngang sông sáng Tân Hội được khởi công xây dựng vào tháng 05/2020 đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn. Cầu có chiều dài 70 mét, rộng 4 mét, độ thông thuyền 30 mét, tải trọng 3 tấn, tổng kinh phí xây dựng 2,7 tỷ đồng và trên 2.000 ngày công lao động đóng góp của nhân dân. Trong đó, UBND huyện hỗ trợ 1 tỷ 450 triệu đồng, nhân dân xã Tân Hội đóng góp 150 triệu đồng, Ban đại diện Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 930 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân trong và ngoài huyện tài trợ.

Cầu Kênh 3 ngang sông sáng Tân Hội được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại dễ dàng, nhất là trong đời sống sinh hoạt, sản xuất, giao thương hàng hóa, làm thay đổi tích cực diện mạo nông thôn, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Giao – Chủ tịch UBND xã Tân Hội nhấn mạnh: “Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Kênh 3 ngang sông sáng Tân Hội là niềm vui chung của toàn thể nhân dân trong xã, cây cầu tuy không lớn về giá trị, nhưng mang ý nghĩa nhân văn cao cả dành cho nhân dân và học sinh, qua 9 tháng tích cực triển khai thực hiện, với sự quyết tâm nỗ lực hết mình của đơn vị thi công và bà con nhân dân, đến nay cầu đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, qua đó tạo điều kiện dễ dàng cho các phương tiện giao thông đường bộ, là cầu nối huyết mạch của địa phương, kết nối với tỉnh lộ 963, nối liền giữa các địa phương thuộc cụm bắc lô huyện Tân Hiệp. Từ đó góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của nhân dân sau nhiều năm mong đợi”. Dịp này, Giáo Hội phật giáo Hòa Hảo Ban đại diện tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Tân Hiệp trao tặng 100 suất quà và tiền mặt cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng. UBND huyện, UBND xã Tân Hội tặng giấy khen cho 08 tập thể, 49 cá nhân có nhiều đóng góp trong vận động đóng góp kinh phí xây dựng cầu Kênh 3 ngang sông sáng Tân Hội.