Đại hội Thành viên Hợp tác xã Trúc Xinh lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025

(09:26 | 28/10/2020)

Sáng ngày, 09 tháng 10 năm 2020, tại trụ ấp Chí Thành, xã Tân Thành, Hợp Tác xã (HTX) Trúc Xinh tổ chức Đại hội Thành viên hợp tác xã Trúc Xinh lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự Đại hội có ông Trần Hoàng Long, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; ông Phạm Văn Út, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, ông Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, Ban chỉ đạo kinh tế tập thể xã và cùng 50 thành viên HTX Trúc Xinh  tham dự.

Hợp tác xã Trúc Xinh thuộc ấp Chí Thành, Xã Tân Thành có diện tích tự nhiên 60 ha, đất sản xuất nông nghiệp 48,7 ha, diện tích nuôi trồng thủy sản 1,2 ha. HTX Trúc Xinh có 5 tổ nhân dân tự quản, 50 hộ, 165 khẩu; ngành nghề chính là của HTX là đan cần xé. HTX có 01 Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, 02 Phó Giám đốc, 01 Trưởng Ban kiểm soát, 01 thành viên Ban Kiểm soát, 01 kế toán và 01 thủ quỹ.

Qua nhiệm kỳ 2015- 2020, các thành viên HTX Trúc Xinh đã đan lát được 90.000 cần xé; lợi nhuận 25 đến 30% trên tổng giá trị sản phẩm. Do nguồn vốn có hạn, HTX Trúc Xinh thu mua cần xé lại cho thành viên HTX 6.679 cần xé đạt doanh thu 187 triệu đồng, trừ hết các khoản chi phí HTX Trúc Xinh có lợi nhuận trên 19 triệu đồng. Ngoài ra HTX còn mua  máy vót nan để phục vụ cho đan lát.

Tại Đại hội, ông Huỳnh Văn Giang được Đại hội bầu làm Chủ tịch HĐQT- Giám đốc HTX, ông Nguyễn Văn Thành, Huỳnh Văn Tửng được bầu làm Phó Giám đốc; ông Nguyễn Văn Lanh được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát HTX và Bà nguyễn Thị Ái Ly thành viên Ban kiểm soát.

Đại hội cũng đề ra mục tiêu phấn đấu nhiệm kỳ 2020-2025 cụ thể là: sản xuất từ 7-10 cần xé/ngày/thành viên; 240 cái/tháng/thành viên, thu nhập bình quân là 1,9 triệu đồng/tháng/thành viên; phấn đấu lợi nhuận từ 25-35% sản phẩm. Ngoài ra, Ban Giám đốc HTX thường xuyên tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho thành viên;  duy trì và phát huy nghề đan lát truyền thống của địa phương; mỗi thành viên thường xuyên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề tạo ra đa dạng mẫu mã, chủng loại để đủ sức cạnh tranh trên thị trường./.

Tuấn Anh