Hội thi vai trò Hội Liên hiệp Phụ nữ và hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020

(10:32 | 02/10/2020)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) (20/10) và đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sáng nay (25/9), tại huyện Tân Hiệp, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thi “Vai trò Hội LHPN và hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô  thị văn minh” năm 2020, thuộc Cụm thi đua số II gồm các huyện Kiên Hải, Giồng Riềng, Gò Quao, Thành phố Rạch Giá và huyện Tân Hiệp. Đến tham dự hội thi có các đồng chí Nguyễn Thu Nhanh – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh, Cao Hữu Đạt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tân Hiệp.

Phát biểu khai mạc hội thi bà Nguyễn Thu Nhanh -  Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Qua gần 5 năm thực hiện chương trình đã có sự chuyển biến rõ rệt, thực sự đi vào cuộc sống, vào lòng người, tạo được ấn tượng và sự quan tâm của toàn xã hội, có tác động mạnh mẽ đến công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác giảm nghèo, nhất là thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó có sự đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Hội thi năm nay đã thu hút hơn 50 thí sinh tham gia là Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp xã, phường, thị trấn, cộng tác viên, tuyên truyền viên cơ sở, chi hội trưởng, tổ trưởng tổ phụ nữ, đại diện hộ gia đình. Các đội sẽ trải qua 03 vòng thi gồm: Vòng 01 giới thiệu về đơn vị; vòng 02 thi năng khiếu bằng hình thức trình bày tiểu phẩm; vòng 03 thi kiến thức bằng hình thức thi trắc nghiệm. Với các nội dung xoay quanh b tiêu chí về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020. Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020 tỉnh Kiên Giang. Vai trò Hội LHPN và Hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới; các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thông qua hội thi, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động cho cán bộ Hội LHPN các cấp, cộng tác viên, tuyên truyền viên và hộ gia đình về “Vai trò Hội LHPN và Hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động thực tiễn tại cơ sở về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 04 giải cá nhân, 02 giải Chuyên đề và 05 giải tập thể, trong đó giải nhất tập thể thuộc về đơn vị Giồng Riềng, giải nhì đơn vị Gò Quao và giải ba đơn vị Thành phố Rạch Giá.