Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Họp, Hội nghị

Xem với cỡ chữAA

MẶT TRẬN XÃ THẠNH ĐÔNG B PHỐI HỢP VỚI GIÁO XỨ BÌNH LỘC BÀN GIAO 01 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO CỦA XÃ

(07:24 | 29/05/2020)

Ngày 26/5/2020, Ủy ban MTTQ xã Thạnh Đông B phối hợp cùng Giáo xứ Bình Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ Bà Nguyễn Thị Hết, có khẩu thường trú tại ấp Đông Thạnh, xã Thạnh Đông B. Nhằm thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ xã Thạnh Đông B lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự lễ bàn giao nhà có đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể xã, Ban lãnh đạo ấp Đông Thạnh và Giáo xứ Bình Lộc cùng tham dự.

 

Gia đình Bà Nguyễn Thị Hết thuộc diện hộ cận nghèo của xã, khó khăn về nhà ở. Sau hơn 60 ngày thi công, căn nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà Đại Đoàn kết có diện tích 65 m2, được xây dựng với kết cấu tường xây gạch, lợp tol, nền lót gạch men, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó, giáo xứ Bình Lộc hỗ trợ 50 triệu đồng phần còn lại do người thân và gia đình đóng góp cũng như ngày công xây dựng. 

 

Tại buổi lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết”, bà Lê Thị Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thay mặt cho đoàn cảm ơn giáo xứ Bình Lộc đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, thực hiện tốt phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, đoàn kết trong cộng đồng xã hội, cùng nhau giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Vậy, trong thời gian tới chúng tôi rất mong Giáo Xứ Bình Lộc tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cất thêm nhiều căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo và tham gia các chương trình an sinh xã hội khác cho xã Thạnh Đông B. Có được căn nhà Bà Nguyễn Thị Hết, vui mừng bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận xã và giáo xứ Bình Lộc đã tạo điều kiện cho gia đình có một căn nhà ổn định. Đồng thời, bà Hết hứa sẽ giữ gìn, bảo quản thật tốt và cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống./.

Lê Thị Xuân Lộc